Thông báo: Từ ngày 01/02/2020 Nha khoa Quốc tế 108 đổi tên thành Nha khoa Oze

Các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Loại niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng mọc lệch lạc, sai vị trí, hô, … bằng cách lắp – cài dây cung cố định trực tiếp vào răng và hàm. Vậy hiện nay có những loại niềng răng nào và giá thành của từng loại niềng răng đó như thế nào. Bài viết sau đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ cung cấp cho bạn đọc về các loại niềng răng phổ biến và được đánh giá khá cao của các bệnh nhân sau khi sử dụng.

Niềng răng mắc cài kim loại

Quy trình Niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là loại niềng răng không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Loại mắc cài đầu tiên được sử dụng trong dịch vụ niềng răng, chỉnh nha. Mắc cài này có thể được là từ vàng, bạc hay thép không gỉ. Nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Khung kim loại khá chắc chắn, vì thế có thế chịu hết mọi lực tác động đến răng hàng ngày.

Đọc thêm:

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm:

 • Niềng răng kim loại có độ bền và sức chịu lực xiết khá cao vì thế nên nó vô cùng chắc chắn, và rất hiếm khi bị bung bật hay gãy vỡ trong quá trình niềng răng
 • Là loại mắc cài có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại mắc cài.
 • Thời gian niềng răng, chỉnh nha nhanh chóng bởi lực kéo ổn định
 • Là loại mắc cài có dây cài nhiều màu sắc để dễ dàng lựa chọn màu mình thích, đặc biệt phù hợp với trẻ em.

Bên cạnh những ưu điểm đó, niềng răng mắc cài kim loại cũng có một số nhược điểm:

 • Có tính thẩm mỹ thấp, có nhiều người sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi đeo mắc cài kim loại này.
 • Cần tránh ăn những đồ ăn như kẹo dẻo, thức ăn cứng,… để tránh bị dính vào niềng răng.
 • Ban đầu khi mới sử dụng mắc cài kim loại, bạn sẽ có thể có cảm giác như đang ngậm kim loại trong miệng, làm giảm thiểu về mặt cảm giác. Điều này khiến bạn sẽ tiết nước bọt ra nhiều hơn bình thường, đồng thời bạn cũng có thể bị cắn phải môi hay má, cảm giác sẽ hơi khó chịu.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển, nên có rất nhiều loại mắc cài cũng được ra đời, và mắc cài sứ tự buộc là một loại niềng răng mới, mang lại hiệu quả cao trong sử dụng. Loại mắc cài này bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn của mình nên được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng.

Loại niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Loại niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Ưu điểm của mắc cài sứ tự buộc:

 • Lực tác dụng lên răng ổn định, không gây đau nhức nên thời gian chỉnh nha ít hơn, số lần đến nha khoa tái khám sẽ ít hơn và thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn.
 • Có tính thẩm mỹ cao: màu sắc của mắc cài trung với màu của răng nên bạn sẽ không còn cảm giác mất tự tin khi sử dụng niềng răng.
 • Bạn có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng, không lo làm tổn thương miệng bên trong
 • Mắc cài sứ tự buộc có phần nắp  hình vòm tạo cảm giác dễ chịu và có phần cạnh bên trơn láng làm giảm cản trở mặt nhai, giúp bạn ăn uống tốt hơn.

Nhược điểm của mắc cài sứ tự buộc:

 • Mắc cài có độ dày cao khiến cho bệnh nhân cảm giác khó chịu
 • Chi phí sử dụng mắc cài sứ tự buộc cao, dao động từ 30 – 40 triệu

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Niềng răng trong suốt

Trải nghiệm niềng răng trong suốt của khách hàng

Có thể nói, niềng răng trong suốt đánh dấu một bước phát triển mới trong công nghệ chỉnh nha nói riêng và trong nha khoa nói chung.

Thay vì như trước kia dùng niềng răng truyền thống,  các mắc cài phải được gắn chặt vào răng, khó có thể ăn uống, thì giờ đây đã có khay niềng răng trong suốt ôm sát mặt răng.

Niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt

Một số ưu điểm của niềng răng trong suốt:

 • Che dấu vật liệu niềng: Với niềng răng trong suốt này bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mang niềng răng, vì nó trong suốt nên bạn khó có thể bị nhận ra là mình đang niềng răng.
 • Hiệu quả cao: sau khi sử dụng khoảng 2 tuần, bạn có thể điều chỉnh kích thước của khay niềng răng, để hiệu quả niềng răng cao hơn.
 • Có thể tháo lắp: niềng răng này bạn có thể tháo lắp ra mỗi khi bạn vệ sinh răng miệng hay nhai, rồi sau đó lại lắp vào niềng răng như bình thường.

Một số nhược điểm của niềng răng trong suốt

 • Giá thành sử dụng dịch vụ cao: Là phương pháp điều trị độc quyền của Hoa Kỳ nên vì thế nó có giá thành cao so với các loại niềng răng khác.
 • Thời gian điều trị: Thông thường một người điều trị niềng răng bình thường mất khoảng 18 – 24 tháng, thì đối với người sử dụng mắc cài trong suốt này mất khoảng thời gian khá lâu từ 18 – 36 tháng.
 • Vấn đề phát âm: Khi bạn mang khay niềng, thì khay niềng này sẽ cản trở các luồng khí từ các kẽ răng dẫn đến việc phát âm của bạn bị gặp khó khăn.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê là loại mắc cài trong suốt, có tính thẩm mỹ cao và được rất nhiều người tin dùng. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay đã cho ra đời rất nhiều loại mắc cài pha lê khác nhau với độ trong suốt cao, giúp hỗ trợ quá trình niềng răng nhanh.

Niềng răng mắc cài pha lê
Niềng răng mắc cài pha lê

Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê:

 • Loại niềng răng này phù hợp với tất cả các loại răng, màu sắc hoàn toàn tương thích với màu răng.
 • Giá thành sử dụng mắc cài pha lê rẻ hơn các loại mắc cài thẩm mỹ khác như mắc cài lưỡi, hay máng đeo chỉnh nha trong suốt.
 • Là loại mắc cài không làm tổn thương hay gây kích ứng đến các mô mềm trên răng khi cọ xát như mắc cài kim loại.
 • Có tính thẩm mỹ cao và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Trên đây là 4 loại niềng răng phổ biến được rất nhiều người tin dùng và sử dụng. Hy vọng qua bài viết chúng tôi cung cấp này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về các loại niềng răng và có thêm những lựa chọn phù hợp cho mình để có được một hàm răng đẹp.

message