Thông báo: Từ ngày 01/02/2020 Nha khoa Quốc tế 108 đổi tên thành Nha khoa Oze

Nhổ răng khôn đau bao lâu và khi nào có thể ăn uống bình thường?

Nhổ răng khôn đau bao lâu?

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và có thể ăn uống bình thường? Nhổ răng khôn đau bao lâu? Bài viết dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên và cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về việc nhổ răng khôn.

Đọc thêm:

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành? Bao lâu không chảy máu nữa?

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần phải chờ khoảng 3 tuần kể từ khi nhổ răng. Thông thường khi thực hiện xong việc nhổ răng khôn, bạn sẽ không thể ăn uống được bình thường trong khoảng từ 1 đến 2 tuần đầu bởi vết thương vẫn chưa lành hẳn. 

Sau khi nhổ răng khôn, trong vòng từ 1 đến 2 tuần đầu bạn cần phải ăn những loại cháo, súp. Đặc biệt không nên ăn những loại thực phẩm có độ cứng, giòn hay vỡ vụn như bánh quy, nó sẽ ảnh hưởng đến những vùng răng mới nhổ

Bệnh nhân cần phải tuân thủ tuyệt đối những chỉ định và theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Khi tình trạng vết thương lành thì bạn hoàn toàn yên tâm về việc ăn uống cũng như tình trạng chảy máu.

Nhổ răng khôn đau bao lâu thì lành
Nhổ răng khôn đau bao lâu thì lành

Nhổ răng khôn bao lâu thì không chảy máu nữa?

Tình trạng chảy máu sau khi nhổ răng là điều hết sức bình thường. Bởi nhổ răng ở vị trí nào cũng đều bị chảy máu chứ không chỉ riêng gì đối với răng khôn. Tuy nhiên sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ sử dụng những gạc bông gòn để cho bệnh nhân cắn trong khoảng 30 phút để ngăn chặn tình trạng chảy máu.

Nhưng nếu sau khi nhổ răng khôn, máu vẫn tiếp tục chảy và không cầm được thì được coi là biến chứng nguy hiểm.

Nhiều bệnh nhân băn khoăn nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu, không bị sưng. Dưới chân răng thường có rất nhiều vi mạch máu nhỏ, những tổ chức xung quanh răng bị vỡ gây nên tình trạng chảy máu.

Để có thể cầm máu một cách nhanh nhất, bạn cần cắn chặt gạc bông gòn và không được ngậm nước muối. Muối sẽ làm loãng máu và khó khăn trong việc đông máu.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Sau khi nhổ răng khôn nên ăn gì?

Sau khi nhổ răng khôn nên ăn những thức ăn giàu vitamin, giàu khoáng chất như các loại rau, củ, quả. Ngoài ra bạn có thể uống các loại nước ép trái cây hoặc rau củ như: cà rốt, rau má để tăng sức đề kháng và nên ăn thực phẩm mềm trong 1-2 tuần đầu để không ảnh hưởng đến vết thương.

Dưới đây là một số điều bạn cần phải lưu ý sau khi nhổ răng:

  • Tuyệt đối không sử dụng những loại thực phẩm cứng, dai hay những loại thực phẩm hay để lại mảnh vụn
  • Không sử dụng những thực phẩm quá cay như ớt, tiêu
  • Không sử dụng thực phẩm quá nóng hay quá lạnh
  • Sau 24h nhổ răng không sử dụng rượu bia, thuốc lá
  • Không ăn những loại thực phẩm dễ gây mưng mủ như thịt gà, xôi nếp, rau muống…
  • Bổ sung những loại thực phẩm lỏng, dễ ăn và mềm
  • Bổ sung vào thực đơn hàng ngày những loại trái cây, rau củ quả
Chế độ ăn sau khi nhổ răng khôn
Chế độ ăn sau khi nhổ răng khôn

Đọc thêm:

Địa chỉ nhổ răng khôn không đau uy tín tại Hà Nội

Phòng khám nha khoa Quốc tế 108 là một trong những địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại Hà Nội. Đây là nha khoa được nhiều khách hàng lựa chọn bởi phương pháp làm hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp cũng như hệ thống trang thiết bị cao cấp.

Nha khoa Quốc tế 108 – Đơn vị làm răng uy tín
Nha khoa Quốc tế 108 – Đơn vị làm răng uy tín

Tư vấn cho tôi

Nếu còn băn khoăn gì về nhổ răng khôn, vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế 108 qua hotline 0866.866.108 hoặc inbox vào box chat ở góc màn hình bên phải. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn chi tiết cho bạn.

message