Thông báo: Từ ngày 01/02/2020 Nha khoa Quốc tế 108 đổi tên thành Nha khoa Oze

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt

Tác dụng đối với khuôn mặt

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục các khuyết điểm của răng như hô, móm, … giúp cải thiện các khớp răng. Vậy niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi tham gia tư vấn niềng răng. Cùng Nha khoa Quốc tế 108 theo dõi bài viết dưới đây để trả lời chính xác câu hỏi nhé!

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Khuôn mặt được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau như: vầng trán, đôi mắt, miệng, mũi, … Trong đó, miệng đóng vai trò quan trọng nhất trong cấu tạo khuôn mặt, một hàm răng đẹp thì sẽ giúp khuôn mặt sẽ trở nên cân đối hơn, ưa nhìn hơn.

Nếu trường hợp răng miệng của bạn mất cân đối như răng bị hô, răng móm, răng mọc lệch lạc thì như vậy sẽ làm cho gương mặt của bạn không cân xứng.

Chính vì vậy, niềng răng là một phương pháp hữu hiệu giúp chỉnh sửa các trường hợp răng mọc lộn xộn, không đúng vị trí giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp hơn. Vì thế mà sau khi niềng răng xong, vị trí răng được thay đổi, sự kéo chỉnh độ lệch lạc khiến độ rộng và vòm hàm thay đổi thì sẽ cũng ảnh hưởng đến khuôn mặt trước và sau khi niềng răng.

Đọc thêm:

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không
Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Bạn có thể hiểu điều đó như sau, nếu bạn bị răng hô thì khi nhìn mặt khuôn mặt bạn sẽ để lộ rất nhiều răng ra bên ngoài. Một thời gian sau khi bạn sử dụng dịch vụ niềng răng thì răng sẽ được kéo vào đúng vị trí của nó, cằm sẽ được lộ ra và khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Chắc chắn niềng răng sẽ làm thay đổi khuôn mặt bán và đó là sự thay đổi tích cực chứ không phải tiêu cực, bạn sẽ có một khuôn mặt đẹp hơn, hài hòa cân đối hơn ban đầu.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Tác động của niềng răng đến khuôn mặt như thế nào?

Như đã nói ở trên, niềng răng sẽ làm thay đổi khuôn mặt bạn theo chiều hướng tích cực không ít thì nhiều, giúp bạn khắc phục những khuyết điểm của khuôn mặt.

Đối với những người răng bị hô móm thì răng sẽ được đều hơn và 2 hàm răng sẽ ăn khớp với nhau chứ không còn lởm khởm như trước. Đây là một sự thay đổi rõ rệt sau khi dịch vụ niềng răng.

Tác dụng đối với khuôn mặt
Tác dụng đối với khuôn mặt

Còn đối với những trường hợp răng mọc thưa, không đều hay mọc lệch lạc thì bạn sẽ không nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt như trường hợp răng hô được, mà chỉ khi bạn nói chuyện hay cười thì bạn mới nhận ra được sự thay đổi đó dễ dàng thôi.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt của bạn đẹp hơn hay xấu hơn. Điều đó phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện liệu trình cho bạn có giỏi hay không. Chính vì vậy mà bạn cần phải lựa chọn một chuyên gia niềng răng giỏi và một địa chỉ niềng răng uy tín để có thể đảm bảo hàm răng mình được niềng hiệu quả và đảm bảo.

Đọc thêm:

Niềng răng có làm cho mũi cao lên không?

Niềng răng có làm cho mũi cao lên không ? Đó cũng là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân khi tham gia dịch vụ niềng răng.

Mũi có cao hơn sau khi niềng răng?
Mũi có cao hơn sau khi niềng răng?

Bạn bạn cần biết rằng việc mũi cao hay không là do sự phát triển của xương mũi và cánh mũi dày hay mỏng của bạn, chứ nó không có liên quan gì đến khung xương của răng hay hàm răng. Chính vì vậy, câu trả lời sẽ là sau khi niềng răng sẽ không làm cho mũi cao lên.

Đọc thêm:

Niềng răng có giúp sở hữu cằm V-line?

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt của bạn. Niềng răng là một phương pháp làm đẹp không gây đau đớn hay biến chứng nguy hiểm gì cho bệnh nhân vì nó không sử dụng gì đến dao kéo, có tính an toàn cao. Niềng răng giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn, có thể tạo khuôn mặt Vline bởi sự kết hợp giữa kỹ thuật chỉnh nha và tạo hình thẩm mỹ trong nha khoa.

Tuy nhiên, khuôn mặt thay đổi sau khi niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

  • Tình trạng khuôn miệng
  • Hàm răng trước đó của bạn như thế nào.

Xương hàm và khớp cắn của răng là 2 yếu tố tạo nên khuôn mặt. Vì thế nếu khớp cắn bị ghép sai thì khuôn mặt cũng bị biến dạng theo đó. Chính vì vậy mà niềng răng sẽ giúp bạn điều chỉnh các khớp cắn về đúng vị trí, răng sẽ được di chuyển dần để bắt kịp theo xương quai hàm, để hàm răng được khít lại.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hay về niềng răng và có thế giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi “niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt”. Mong rằng với những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để có thể yên tâm trong quá trình niềng răng và có một hàm răng đều đẹp, và một khuôn mặt thanh tú.

message