Thông báo: Từ ngày 01/02/2020 Nha khoa Quốc tế 108 đổi tên thành Nha khoa Oze

Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Quy trình niềng răng bị móm

Niềng răng bị móm là như thế nào?

Niềng răng đang là phương pháp nha khoa rất phổ biến hiện nay và được khá nhiều người lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm của răng. Niềng răng móm cũng đang rất phổ biến và được quan tâm rất nhiều. Trong bài viết hôm nay, Nha khoa quốc tế 108 sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến chi phí cũng như quy trình trong việc niềng răng móm.

Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng để khắc phục những khuyết điểm về răng bởi đây là phương pháp nha khoa mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Có rất nhiều người vẫn còn thắc mắc về vấn đề chi phí của việc niềng răng móm. Có thể nói chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu niềng răng, phương pháp niềng răng cũng như địa chỉ nha khoa mà bạn thực hiện. Thế nên mức giá sẽ có một sự chênh lệch nhất định.

Niềng răng móm bao nhiêu tiền?
Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra bảng giá được tổng hợp trên thị trường.

Bảng giá chi phí niềng răng

Đọc thêm:

Niềng Răng Móm Là Như Thế Nào?

Răng móm có nghĩa là răng hàm dưới phát triển quá mức, bị vươn và ngoài và lệch hẳn với hàm trên. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc ăn nhai và các hoạt động giao tiếp hằng ngày.

Niềng răng bị móm là như thế nào?
Niềng răng bị móm là như thế nào?

Móm răng xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, sau khi kiểm tra tổng thể thì bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình niềng răng móm thích hợp với từng trường hợp khác nhau. Sau đây là hai nguyên nhân chính gây ra hiện tượng răng bị móm:

  • Móm do răng: trường hợp này có cách xử lý đơn giản hơn trường hợp còn lại, chỉ cần niềng răng và sử dụng các khí cụ tạo lực kéo dịch chuyển các răng hàm dưới về đúng vị trí cân đối với hàm trên. Chỉ cần làm đúng theo liệu trình cũng như hướng dẫn của bác sĩ thì răng sẽ hết móm.
  • Móm do cấu trúc xương hàm: trường hợp này có cách xử lý phức tạp hơn rất nhiều vì cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ xương và dịch chuyển xương hàm dưới cân xứng với hàm trên.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Quy trình niềng răng bị móm

Các bước trong quy trình niềng răng bị móm đúng chuẩn để đạt được hiệu quả cao nhất:

  • Bước 1: Tiến hành kiểm tra và chụp x-quang để khảo sát toàn diện tình trạng xương hàm và răng.
  • Bước 2: Qua kết quả kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp và đưa ra pháp đồ điều trị cụ thể.
  • Bước 3: Bác sĩ thực hiện gắn bộ mắc cài lên răng của bệnh nhân, đây là tiền để để tạo lực xiết về sau để răng về đúng vị trí và tạo sự cân xứng giữa hàm trên và hàm dưới.
  • Bước 4: Bệnh nhân sau khi gắn mắc cài lên răng sẽ trải qua quá trình điều trị với những giai đoạn tạo lực xiết và hẹn lịch theo dõi mức độ di chuyển của răng cùng với bác sĩ phụ trách. Nếu có vấn đề nào phát sinh thì bác sĩ sẽ thông báo với bạn và đưa ra phương pháp khắc phục nhanh chóng nhất.
  • Bước 5: Sau một thời gian khi mà hàm răng móm đã được điều chỉnh đúng vị trí và có độ cân xứng thì bác sĩ sẽ cho tháo mắc cài và đeo hàm duy trì trong khoảng 1.5-2 năm để răng ổn định hoàn toàn, tránh tình trạng vẫn bị xô đẩy sau khi tháo mắc cài.
  • Bước 6: Khi răng và xương hàm đã hoàn toàn ổn định thì bệnh nhân sẽ không cần phải đeo hàm duy trì nữa. Như vậy là đã kết thúc quá trình điều trị và bệnh nhân đạt được yêu cầu mong muốn.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Quy trình niềng răng bị móm
Quy trình niềng răng bị móm

Phương pháp niềng răng móm

Răng móm thường làm cho khuôn mặt của bạn mất cân đối và không tạo được sự hài hòa. Hiện nay, niềng răng được xem là phương pháp có hiệu quả cao nhất để khắc phục khuyết điểm này. Với một quá trình cụ thể và một phương pháp điều trị phù hợp thì niềng răng sẽ giúp bạn có được hàm răng cân đối và như mong muốn. Dưới đây là 2 phương pháp niềng răng móm phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo:

Niềng răng móm mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng móm có sử dụng các loại khí cụ với các chất liệu như kim loại, sứ, pha lê để gắn lên răng và tác dụng một lực vừa đủ lên dây cung mắc cài để nắn chỉnh răng từ từ về đúng vị trí mà người bệnh mong muốn để tạo sự cân đối. Khi tháo mắc cài thì quá trình điều trị sẽ kết thúc nhưng bạn vẫn nên đeo hàm duy trì để răng được ổn định và thường xuyên tái khám để ổn định vị trí của hàm răng mới cải thiện.

Niềng răng móm mắc cài
Niềng răng móm mắc cài

Niềng răng tháo lắp, không mắc cài

Phương pháp niềng răng này vô cùng linh động vì bạn có thể tháo rời khí cụ ra bất cứ khi nào nếu bạn muốn và để thuận lợi cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Có hai loại niềng răng móm không mắc cài mà bạn có thể tham khảo:

  • Niềng răng trong suốt Invisalign.
  • Niềng răng thẩm mỹ ecligner.

Đọc thêm:

Tư vấn cho tôi

Như vậy, trong bài viết trên Nha khoa quốc tế 108 đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến việc niềng răng móm. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này thì hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0866.866.108 để được các chuyên gia của Nha khoa Quốc tế 108 hỗ trợ nhé.

message