Thông báo: Từ ngày 01/02/2020 Nha khoa Quốc tế 108 đổi tên thành Nha khoa Oze

Niềng răng tháo lắp – 5 điều cơ bản bạn cần biết

Loại niềng răng này được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và thẩm mỹ cao

Niềng răng là phương pháp nha khoa được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Và niềng răng tháo lắp được nhiều người lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm của răng. Khi bạn có nhu cầu niềng răng thì thường quan tâm đến nhiều vấn đề. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Nha khoa quốc tế 108 sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan về việc niềng răng.

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng là phương pháp nha khoa được nhiều người lựa chọn vì nó mang lại hiệu quả rất cao và có nhiều ưu điểm vượt trội. Niềng răng chỉnh nha bao gồm hai phương pháp là niềng răng tháo lắp và niềng răng mắc cài.

Vậy niềng răng tháo lắp là gì?

Đây là phương pháp sử dụng các loại cụ khí niềng răng có thể linh hoạt tháo ra lắp vào để tạo sự thuận tiện trong ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.

Loại niềng răng này được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và thẩm mỹ cao
Loại niềng răng này được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và thẩm mỹ cao

Hiện nay loại niềng răng trong suốt Invisalign là loại phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Giá thành của loại niềng răng tháo lắp này hơi cao. Tuy nhiên, nó lại có những đặc điểm vượt trội:

 • Mang tính thẩm mỹ cao, hiệu quả nhanh, dễ dàng sử dụng
 • Đặc biệt bạn có thể sử dụng loại niềng răng này ở mọi lúc mọi nơi, vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này, bạn phải đeo thường xuyên. Bởi lực căng trên răng cần phải duy trì trong một thời gian dài liên tục trong ngày mới đạt hiệu quả cao.

Các loại niềng răng tháo lắp?

Việc niềng răng bằng phương pháp niềng răng tháo lắp có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Không gây đau đớn và đạt được hiệu quả vô cùng cao.
 • Không chỉ vậy, phương pháp này còn phù hợp đối với mọi đối tượng.
 • Có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay, có hai loại niềng răng tháo lắp phổ biến nhất là Invisalign và 3D Clear, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign sử dụng phần mềm chỉnh nha 3D Lincheck hiện đại nhất. Nó dùng để mô phỏng và lập ra pháp đồ điều trị cho từng tình trạng răng cụ thể của từng khách hàng. Qua mô phỏng sẽ tiến hành sản xuất ra hàng loạt các khay nhựa phù hợp với răng hàm của từng khách hàng.

Niềng răng Invisalign
Niềng răng Invisalign

Quá trình sản xuất ra niềng răng Invisalign được thực hiện bởi công nghệ của Mỹ. Chính vì vậy, độ chính xác cao và mang lại hiệu quả cao nhất cho tình trạng răng của khách hàng.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là kỹ thuật sử dụng các khay nhựa trong suốt và mắc cài siêu nhỏ NQT trong suốt để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Đây là phương pháp chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Theo quá trình điều trị thì cứ mỗi ngày bạn sẽ phải thay một khay nhựa khác nhau để điều chỉnh lực tác động trên răng. Như vậy răng sẽ dần di chuyển và từng ngày cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn.

Niềng răng không mắc cài
Niềng răng không mắc cài

Việc sử dụng niềng răng không mắc cài 3D Clear sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong sinh hoạt hằng ngày cũng như việc ăn uống.

Tư vấn cho tôi

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không?

So với niềng răng mắc cài thì phương pháp niềng răng này hạn chế đối tượng sử dụng nhiều hơn. Ví dụ như các trường hợp răng bị lệch nghiêm trọng thì không thể sử dụng được niềng răng tháo lắp. Vì phương pháp này sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả thẩm mỹ tương đối cao
Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả thẩm mỹ tương đối cao

Nhưng hiện nay, niềng răng tháo lắp cũng ngày càng hiện đại và có thể áp dụng cả cho những trường hợp răng bị khuyết điểm nghiêm trọng. Đối với một số trường hợp nhất định, niềng răng tháo lắp còn mang lại hiệu quả cao hơn và nhanh chóng hơn so với niềng răng mắc cài.

Theo các cuộc điều tra thì niềng răng tháo lắp rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Hầu hết các khách hàng thực hiện niềng răng tháo lắp đều mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Đọc thêm:

Đặc điểm 

Ưu điểm

 • Được thiết kế thành một khối trong suốt nên khi bạn có sử dụng thì cũng sẽ không có ai nhận ra là bạn đang niềng răng.
 • Niềng răng tháo lắp có thể tháo ra, lắp vào một cách dễ dàng giúp bạn vệ sinh dễ dàng, ăn uống thoải mái và sinh hoạt bình thường.
 • Khung chắc chắn nên sẽ không bị bung hay lệch như các loại niềng răng mắc cài.

Nhược điểm

 • Chi phí niềng răng tháo lắp khá cao, dao động từ 50-100 triệu đồng.
 • Các trường hợp răng bị lệch nghiêm trọng thì không thể sử dụng được niềng răng tháo lắp.
 • Bệnh nhân cần phải đeo niềng răng ít nhất 20 tiếng mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tư vấn cho tôi

Niềng răng tháo lắp ở đâu để mang lại hiệu quả tốt?

Lựa chọn đơn vị nha khoa để thực hiện việc niềng răng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến việc có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không? Hiện nay, Nha khoa Quốc tế 108 là đơn vị có uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Áp dụng thành công những phương pháp niềng răng hiện đại trên thế giới, giúp mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn Nha khoa quốc tế 108:

 • Nha khoa quốc tế 108 điều trị và chuyên sâu về niềng răng.
 • Có đội ngũ bác sĩ là chuyên gia đầu ngành, có trình độ cao.
 • Có trang thiết bị hiện đại, giúp chẩn đoán chính xác tình trạng và rút ngắn thời gian niềng răng.
 • Là nha khoa đầu tiên nhận thanh toán nhiều lần cho 100% khách hàng.
 • Cam kết chất lượng 100% như đã tư vấn cho bệnh nhân.
 • Nha khoa đã được sở Y tế cấp giấy phép hoạt động.
 • Có những ưu đãi và chương trình hấp dẫn.

Đọc thêm:

Tư vấn cho tôi

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin cần thiết nhất. Hy vọng, bạn đọc đã hiểu được các vấn đề liên quan đến niềng răng tháo lắp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0866.866.108  hoặc chat trực tiếp tại boxchat phía cuối góc phải màn hình để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

message