Thông báo: Từ ngày 01/02/2020 Nha khoa Quốc tế 108 đổi tên thành Nha khoa Oze

Kiêng gì sau khi trồng răng implant – giải đáp từ chuyên gia

Kiêng gì sau khi trồng răng implant

Kiêng gì sau khi trồng răng implant là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng giải đáp trong bài viết sau đây!

Trồng răng implant là một trong những phương pháp làm răng được lựa chọn rất nhiều hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao cũng như tỷ lệ thành công rất cao. Sau khi trồng sau, nếu biết cách thực hiện chế độ dinh dưỡng đúng chuẩn thì quá trình tích hợp xương hàm sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Vậy, kiêng gì sau khi trồng răng implant, chế độ ăn sau khi trồng răng implant thế nào cho hợp lý? Cùng các chuyên gia của Nha khoa Quốc tế 108 giải đáp ngay sau đây.

Kiêng gì sau khi trồng răng implant?

Phương pháp trồng răng implant đòi hỏi sự tỉ mỉ của đội ngũ bác sĩ cũng như hệ thống hiện đại từ các thiết bị máy móc.

Kiêng gì sau khi trồng răng implant
Kiêng gì sau khi trồng răng implant

Chế độ ăn uống sau khi thực hiện là vô cùng quan trọng. Nó đảm bảo sự khoa học để mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.

Chính vì vậy, kiêng gì sau khi trồng răng implant là câu hỏi được đặt ra rất nhiều.

Đọc thêm:

Tránh các món ăn dai, cứng hoặc lạnh 

Không nên ăn các món cứng, dai ngay sau khi vừa trồng răng: bởi vì thời điểm vừa làm xong, Implant chưa kịp thích ứng với cơ thể.

Nếu bạn cứ cố tình ăn những món ăn đó thì răng sẽ rất nhức đau và tệ nhất là cũng có thể phải trồng lại.

Kiêng gì sau khi trồng răng implant - tránh các món ăn lạnh, cứng, dai
Kiêng gì sau khi trồng răng implant – tránh các món ăn lạnh, cứng, dai

Không hút thuốc lá

Trong thành phần của thuốc lá có khí độc Cacbon Monoxida. Khi hút thuốc, chất này đi vào máu và làm giảm lượng dưỡng khí có trong máu (dùng để nuôi các mô lành).

Sau khi trồng răng Implant nên kiêng thuốc lá trong thời gian dài
Sau khi trồng răng Implant nên kiêng thuốc lá trong thời gian dài

Sử  dụng thuốc lá sẽ làm quá trình tích hợp xương hàm và trụ sẽ diễn ra lâu hơn. 

Đã có rất nhiều trường hợp do sử dụng thuốc lá mà răng Implant bị đào thải và phải làm lại. Để đảm bảo, bạn hãy ngừng hút thuốc 2 – 4 tuần sau khi trồng răng Implant.

Đọc thêm: 

Không vận động mạnh, tránh các va chạm trực tiếp

Việc bạn vận động mạnh hoặc va chạm trực tiếp vào vùng răng có thể khiến răng bị đau nhức, đau, tổn thương và nặng có thể là lung lay.

Vì vậy, hãy hạn chế vận động thể thao mạnh: bóng rổ, đá banh, đấm bốc, …

Ngoài ra, nhiều người thường có thói quen như dùng tay, dùng vật nhọn tự ý đụng vào răng để kiểm tra vết thương đã lành chưa. Việc làm này là hoàn toàn không nên, nó sẽ khiến cho quá trình tích hợp xương chậm lại và rất lâu mới có thể lành.

Chế độ ăn sau khi trồng răng implant

Dưới đây là chế độ ăn sau khi trồng răng Implant bạn nên thực hiện để hàm răng nhanh chóng khoẻ mạnh và hoàn toàn bình thường.

Cháo bột yến mạch

Bột yến mạch là một lựa chọn bữa sáng thay thế tuyệt vời từ bánh mì nướng, bánh quế và các lựa chọn khác đòi hỏi một số giòn.

Cháo bột yến mạch
Cháo bột yến mạch

Chỉ cần lưu ý về bất kỳ chất phụ gia nào cho bột yến mạch của bạn, chẳng hạn như trái cây hoặc granola, vì nhai chúng có thể gây đau đớn với cấy ghép của bạn.

Sữa chua và sữa mềm khác

Các sản phẩm sữa là một lựa chọn an toàn khác trong thực phẩm trong quá trình phục hồi của bạn. Chúng không chỉ chứa đầy canxi mà còn mềm mại trong sự nhất quán của chúng.

Ăn sữa chua và các loại sữa mềm khác
Ăn sữa chua và các loại sữa mềm khác

Ví dụ, sữa chua có thể là một lựa chọn kem và trái cây như một món ăn nhẹ. Trong khi đó, phô mai mềm cũng dễ dàng trên trang web cấy ghép nha khoa của bạn.

Đọc thêm:

Súp

Nếu bạn cảm thấy quá đau cho các loại thịt rắn thì súp hoặc risottos là lựa chọn tốt nhất của bạn ở một số protein thịnh soạn.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các thành phần của súp hoặc món hầm của bạn là mềm để ăn. Bất kỳ loại rau cứng hoặc miếng thịt cứng nào cũng có thể khó nhai khi cấy ghép răng. Risottos cũng dễ dàng trên răng, gần với bột yến mạch nhất quán.

Khoai tây

Khoai tây là một điều tuyệt vời, do tính linh hoạt đáng kinh ngạc của chúng. Bạn có thể luộc chúng, nướng chúng, nghiền chúng, chiên chúng, và nhiều hơn nữa.

Như vậy, bất cứ khi nào món spud này được nấu, nó trở nên đủ mềm để ăn với ít nhai. Bạn cũng có thể nêm khoai tây của bạn với các loại toppings khác nhau, như bơ, phô mai, kem chua, hẹ, và nhiều hơn nữa.

Chỉ cần lưu ý về bất kỳ mảnh nhỏ nào bị kẹt giữa răng của bạn, đặc biệt là giữa vị trí cấy ghép của bạn trong khi nó vẫn đang lành.

Trứng

Giống như khoai tây, trứng cũng rất mềm khi chúng được nấu chín. 

Bạn cũng có thể ăn các món trứng
Bạn cũng có thể ăn các món trứng

Trứng cũng có thể được sử dụng trong gần như mọi bữa ăn – chúng không chỉ dành cho bữa sáng nữa!

Uống nhiều nước

Sau khi tiến hành trồng răng Implant xong, hầu hết các khách hàng đều có cảm giác bị đau buốt, hơi ê ở thời gian đầu.

Theo các chuyên gia tại Nha khoa Quốc tế 108, uống nước sẽ làm giảm đi cảm giác này. Ngoài ra, nước còn có tác dụng trong việc làm giảm sự tích tự vi khuẩn ở vùng khoang miệng.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể biết được nên kiêng gì sau khi trồng răng Implant. Bên cạnh đó là chế độ  ăn sau khi trồng răng implant phù hợp nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về việc trồng răng implant hoặc các vấn đề liên quan đến chăm sóc răng miệng. Hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0866.866.108 để được các chuyên gia của Nha khoa Quốc tế 108 hỗ trợ nhé.

message