Thông báo: Từ ngày 01/02/2020 Nha khoa Quốc tế 108 đổi tên thành Nha khoa Oze

Tháo răng sứ có đau không? Giải đáp chính xác nhất từ chuyên gia

Tháo răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa khá phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn để tăng sửa chữa những khuyết điểm của hàm răng. Tuy nhiên khi quyết định bọc răng sứ thì nhiều người vẫn phân vân vì chưa tìm hiểu hết về nó, đặc biệt là thắc mắc việc tháo răng sứ có đau không? Vì vậy trong bài viết dưới đây, Nha khoa Oze sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề tháo răng sứ có đau hay không?

Tháo răng sứ có đau không?

Tháo răng sứ có đau không? Đó là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và muốn giải đáp trong quá trình lắp răng sứ.

Các bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng sẽ không bị đau bởi vì trước khi thực hiện tháo răng sứ thì bác sĩ sẽ gây tê giúp giảm cảm giác đau đớn. Bên cạnh đó sẽ là những bác sĩ có tay nghề cao tiến hành tháo răng theo đúng kỹ thuật với các trang thiết bị hiện đại để giảm hạn chế tổn thương hay gây đau đến khoang miệng của bệnh nhân. Với sự phát triển của nền y học hiện đại thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề tháo răng sứ sẽ không gây ra bất kỳ đau đớn nào cả.

Ngoài ra, tháo răng sứ có đau hay không còn phụ thuộc vào cơ sở nha khoa và trình độ tay nghề bác sĩ thực hiện mà người làm răng yêu cầu, chọn lựa.

Tháo răng sứ có đau không?
Tháo răng sứ có đau không?

Tại Nha khoa Oze, với đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao sẽ tiến hành tháo răng theo đúng kỹ thuật. Bệnh cạnh đó là trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. Tất cả sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro và hoàn toàn không gây đau cho người bệnh. 

  Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Tháo răng sứ được thực hiện như thế nào?

Quy trình tháo răng sứ

Tháo răng sứ cũ (hay còn gọi là cắt mão răng sứ) được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng với các bước như sau:

  • Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tổng quát để xác định tình trạng răng. Thực hiện vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và tiến hành gây tê cho bệnh nhân.
  • Bước 2: Tháo răng sứ. Tùy thuộc vào từng trường hợp và tình trạng răng của bệnh nhân mà bác sĩ có thể thực hiện những cách tháo răng sứ như sau:

Cách 1: Chia mão sứ thành nhiều phần nhỏ, sau đó cắt và tháo từng miếng mão sứ một theo trình tự và quy trình nhất định để tránh làm tổn thương cùi răng thật.

Quy trình tháo lắp răng sứ
Quy trình tháo lắp răng sứ

Cách 2: Mài nhỏ xung quanh phần mão răng sứ để khi thực hiện quá trình tháo sẽ không làm ảnh hưởng đến các răng khác. Sau đó sẽ tiến hành mài răng cho đều theo chiều dọc của thân răng để làm lộ ra lớp sườn của mão sứ rồi tháo gỡ một cách nhẹ nhàng nhất có thể.

  • Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng đã mài để làm răng sứ mới thay thế cho chiếc răng sứ vừa mới tháo gỡ. Sau đó gửi mẫu về labo để chế tạo một chiếc răng sứ tương thích.
  • Bước 4: Sau khi bác sĩ đã tạo được mão răng sứ phù hợp thì bác sĩ sẽ thực hiện lắp lại mão răng vào răng thật. Ở bước này phải thực hiện thật chắc chắn để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khôi phục được khả năng ăn nhai hằng ngày.

Tư vấn cho tôi

Tiêu chuẩn tháo răng sứ tại Nha khoa Oze

Những tiêu chuẩn với công đoạn tháo răng sứ tại Nha khoa Oze:

  • Không gây tổn thương nướu
  • Không ảnh hưởng đến cùi răng thật
  • Không xâm lấn cùi răng thật để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bọc lại răng sứ

Đọc thêm:

Tháo răng sứ làm lại có được không?

Vì một lý do nào đó mà sau một khoảng một thời gian, nhiều người muốn tháo răng sứ và bọc lại. Vậy, việc tháo răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không và có đau không?

Tháo răng sứ làm lại có được không
Tháo răng sứ làm lại có được không

Thực tế, các đối tượng muốn tháo răng để bọc lại đều là muốn thay thế chất liệu sứ tốt hơn. Có một điều mà mọi người không cần phải lo lắng nhiều là răng bọc toàn sứ có thể tháo ra dễ dàng và vô cùng đơn giản. Như những người bọc răng sứ đều biết, mão răng sứ được lắp vào cùi răng thật cố định bằng một loại xi măng chuyên dụng để giúp mão răng cố định hoàn toàn chắc chắn trên cùi răng, giúp bạn ăn nhai bình thường mà không sợ bị bung bật. Như vậy, việc tháo răng chỉ chỉ đơn thuần là việc tháo bỏ lớp mão sứ bên ngoài lớp cùi răng nên hoàn toàn có thể thực hiện được.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Như vậy trong bài viết trên chúng tôi đã gửi đến các bạn những giải đáp liên quan đến thắc mắc tháo răng sứ có đau không. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể có thêm hiểu biết cũng như kinh nghiệm trong việc tháo lắp răng sứ để làm tăng tính thẩm mỹ cũng như khôi phục chức năng của răng. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0866.866.108 hoặc boxchat phía cuối góc phải màn hình để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

message