Thông báo: Từ ngày 01/02/2020 Nha khoa Quốc tế 108 đổi tên thành Nha khoa Oze

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Răng bị chấn thương phải lấy tủy trước khi bọc

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không sẽ căn cứ vào tình trạng răng cụ thể của từng người. Tùy vào sức khỏe răng miệng để các nha sĩ quyết định có nên rút tủy hay không. Dưới đây là giải đáp chi tiết của Nha khoa Quốc tế 108 về vấn đề này.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Trước khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng. Đối với trường hợp răng sâu, sẽ phải nạo sạch ổ răng trước khi bọc răng sứ để hạn chế tối đa nguy hiểm tái phát.

Lấy tủy chỉ áp dụng cho trường hợp răng bị sâu nặng, nhiễm trùng, viêm nhiễm. Nếu tủy không được làm sạch sẽ gây nên tình trạng đau nhức nghiêm trọng, thậm chí phải nhổ bỏ răng. Còn lại hầu hết những trường hợp khác không cần thực hiện việc lấy tủy răng, chỉ cần tiến hành quy trình bọc răng sứ bình thường.

Chỉ lấy tủy khi răng bị sâu
Chỉ lấy tủy khi răng bị sâu

Sau khi đã xử lý răng sâu, tủy được làm sạch, các bác sĩ tiến hành thu nhỏ răng, đánh dấu răng để thực hiện việc làm đúng khuôn răng. Trong thời gian chờ răng sứ hoàn thành bạn sẽ được gắn răng giả để đảm bảo việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Khi răng sứ được hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên răng, chỉnh sửa để tiện lợi nhất. Thông thường, chỉ khoảng từ 2 đến 3 lần thăm khám, bạn đã hoàn toàn sở hữu một hàm răng sứ đẹp, thẩm mỹ cao.

Vấn đề bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không còn phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng. Có nhiều trường hợp khách hàng phải chụp X-Quang để biết được tình trạng cụ thể. Vì vậy để những ca bọc răng sứ thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ bác sĩ, công nghệ hiện đại, tay nghề, …

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Trường hợp nào cần lấy tủy khi bọc răng sứ?

Dưới đây là những trường hợp cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ các bạn nên chú ý.

Viêm tủy do sâu răng

Tình trạng răng sâu sẽ phá hủy các tổ chức răng đồng thời các mô răng cũng sẽ dần mất đi. Chính vì vậy nếu như răng sâu không được điều trị kịp thời sẽ khiến vi khuẩn phát triển, gây nên viêm tủy, đau nhức nghiêm trọng.

Bên cạnh đó sâu răng còn dẫn đến tình trạng áp xe ổ xương răng. Hậu quả là gây tình trạng rụng răng, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc răng bên cạnh.

Bọc răng sứ phải lấy tủy khi răng bị viêm tủy
Bọc răng sứ phải lấy tủy khi răng bị viêm tủy

Răng bị chấn thương nặng

Trường hợp bị chấn thương nặng, tác động đến tủy sẽ mất đi lớp ngà răng bảo vệ. Lúc này, cần phải điều trị tủy trước khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp chụp mão sứ lên răng thật. Phương pháp này giúp bảo vệ răng tốt nhất, tránh được những tác động bên ngoài. Tuy nhiên trường hợp răng bị viêm tủy cần phải điều trị triệt để. Răng bị viêm tủy sẽ khiến tình trạng đau nhức kéo dài và nguy hiểm.

Khi răng đã bị rút tủy, độ bền sẽ không còn, dễ vỡ. Do vậy, việc bọc răng sứ sẽ đảm bảo được việc ăn nhai hàng ngày, giúp bảo tồn răng.

Đọc thêm:

Răng bị chấn thương phải lấy tủy trước khi bọc
Răng bị chấn thương phải lấy tủy trước khi bọc

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một kỹ thuật khá phức tạp. Chính vì vậy, trước khi thực hiện, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn.

Phòng khám nha khoa Quốc tế 108 là đơn vị đã và đang nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng. Với chế độ bảo hành, chất lượng sản phẩm dịch vụ, đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, đây xứng đang là địa chỉ bọc răng sứ uy tín.

Tư vấn cho tôi

Đến với phòng khám bạn không chỉ yên tâm về sự an toàn mà còn có cả niềm tin và sự thoải mái.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến vấn đề bọc răng sứ có lấy tủy không, hy vọng những chia sẻ trên là những kiến thức hữu ích dành cho bạn cũng như lựa chọn một địa chỉ thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ và an toàn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, liên hệ tới hotline 0866.866.108 hoặc click vào chat box để được các bác sĩ hỗ trợ chi tiết.

message