Thông báo: Từ ngày 01/02/2020 Nha khoa Quốc tế 108 đổi tên thành Nha khoa Oze

Bọc răng sứ được bao lâu? Bọc răng sứ có bền không?

Bọc răng sứ giúp bạn có một hàm răng trắng và đều

Bọc răng sứ là một phương pháp rất phổ biến, có tác dụng bảo vệ hàm răng khỏi các tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến răng lợi. Tuy nhiên, bọc răng sứ có bền không? Bọc răng sứ được bao lâu là thắc mắc chung của nhiều người. Hãy cùng Nha khoa Quốc tế 108 tìm hiểu những thông tin về việc bọc răng sứ cho hàm răng của mình qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ

Thẩm mỹ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và đời sống của mỗi cá nhân. Chính vì thế, với sự phát triển của Khoa học và Công nghệ, các phương pháp nâng cao thẩm mỹ được áp dụng nhiều hơn. Trong đó có sự phát triển của răng sứ nhằm khắc phục các khuyết điểm về răng như: răng sâu, răng sứt, răng quá khổ hoặc bị xỉn màu,…

Phương pháp này nhằm hạn chế các khiếm khuyết, cải thiện cả hình dáng, kích thước lẫn màu sắc cho răng, nâng cao tính thẩm mỹ và đảm bảo khả năng ăn uống bình thường cho người sử dụng.

Bọc răng sứ giúp bạn có một hàm răng trắng và đều
Bọc răng sứ giúp bạn có một hàm răng trắng và đều

Đọc thêm:

Tư vấn cho tôi

Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Chất liệu răng sứ

Răng sứ kim loại

Thời gian sử dụng của răng sứ kim loại thường ngắn, trong vòng từ 3 đến 5 năm. Thức ăn và thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày dễ dẫn đến sự oxy hóa, gây nên hiện tượng đen chân răng sau một thời gian sử dụng.

Bởi vậy, hiện nay có rất ít người lựa chọn bọc răng sứ kim loại. Nếu xuất hiện tình trạng đen chân răng, chúng tôi khuyên bạn nên đến các phòng khám nha khoa để được các bác sĩ tư vấn và có cách giải quyết phù hợp.

Có nhiều chất liệu răng sứ khác nhau
Có nhiều chất liệu răng sứ khác nhau

Răng toàn sứ

Theo Nha sĩ Ngô Văn Lừng – Giám đốc Nha khoa Quốc tế 108, khách hàng nên sử dụng loại răng toàn sứ (răng sứ Titan) để thuận tiện trong việc chăm sóc và không tốn thời gian, tiền bạc nhiều lần. Thời gian sử dụng có thể lên tới 15 – 20 năm, không bị oxy hóa, đen chân răng và không có ảnh hưởng đến răng và nướu.

Sức khỏe răng miệng: Chất lượng cùi răng – Vị trí bọc răng – Tình trạng mô răng

Chất lượng cùi răng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian tồn tại của răng sứ. Trước khi bọc răng, nha sĩ cần mài thật nhỏ cùi răng. Kinh nghiệm và sự khéo léo của bác sĩ ảnh hưởng  trực tiếp đến thời gian sử dụng của răng sứ.

Bác sĩ có càng nhiều kinh nghiệm và chuyên môn thì khả năng thực hiện sẽ đạt tiêu chuẩn. Nếu vậy, tủy răng sẽ không bị kích thích gây ê buốt và không ảnh hưởng tới chất lượng của răng sứ.

Vị trí bọc răng cũng ảnh hưởng tới sự tồn tại của răng sứ bởi sự tác động của ngoại lực lên vị trí răng là khác nhau. Do vậy, ở mỗi vị trí răng, cần có một phương pháp khác nhau để đảm bảo đủ lực chính nhai các đồ ăn cứng, khiến răng không bị vỡ trong quá trình sinh hoạt.

Tình trạng mô răng: Nhiều trường hợp, mô răng bị ảnh hưởng nặng nề từ việc chấn thương,sâu răng nặng, … sẽ khiến tuổi thọ của răng sứ bị giảm đi. Trong một số trường hợp răng bị mất mô, các nha sĩ cần phải dùng ghim cố định vào lợi hoặc dùng chốt để bệnh nhân ăn uống bình thường.

Chế độ ăn uống và phương pháp chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Sau khi làm răng, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý để kéo dài tuổi thọ của răng sứ. Bạn không nên ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, tránh các va chạm mạnh đến răng. Đồng thời, cần giữ gìn vệ sinh, chăm sóc răng miệng sạch sẽ, thăm khám định kỳ tại các trung tâm chuyên khoa.

Bằng cách đó, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của răng sứ, đồng thời, sức khỏe răng miệng cũng được đảm bảo.

Tư vấn cho tôi

Phải có chế độ ăn uống phù hợp sau khi bọc răng sứ
Phải có chế độ ăn uống phù hợp sau khi bọc răng sứ

Một số câu hỏi thường gặp khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ có gây hại đối với sức khỏe không?

Nhiều người quan tâm liệu việc bọc răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Tùy theo trình độ của nha sĩ mới có thể đánh giá được việc đó có ảnh hưởng gì không. Nếu bạn mài răng đến phần tủy, chất lượng răng sẽ không còn như xưa và cần đến nha sĩ để thăm khám định kỳ.

Răng sứ không thể thay thế được răng thật, chính vì vậy mà bạn không thể ăn các thực phẩm cứng. Thời gian của răng sứ chỉ từ 3 đến 5 năm, không thể kéo dài cả đời được.

Cho nên việc thay răng sứ không đúng phương pháp không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà cả về chất lượng răng nướu.

Bọc răng sứ có bền không? Có bị tụt không?

Bên cạnh thắc mắc có gây đau đớn khi bọc răng không, nhiều người vẫn thắc mắc bọc răng sứ được bao lâu. Chất lượng răng sứ từ 3 năm tới 5 năm, tùy theo trình độ của nha sĩ và đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Quy trình bọc răng sứ trước tiên là mài nhỏ phần răng, lấy dấu răng để đúc thành lõi răng sứ. Nếu không có vấn đề gì xảy ra, bác sĩ sẽ đắp sứ, nướng cứng và lắp cho bệnh nhân bằng loại xi măng gắn vĩnh viễn.

Chính vì thế, răng sứ đảm bảo bền, thậm chí có nhiều trường hợp răng sứ tồn tại lên tới 20 năm. Chất lượng và tuổi thọ của răng sứ cũng bị chi phối bởi chế độ sinh hoạt, giữ gìn và của người sử dụng và chất lượng của từng loại.

Đọc thêm:

Bọc răng sứ chất lượng không lo bị tụt lợi
Bọc răng sứ chất lượng không lo bị tụt lợi

Bọc răng sứ có đau không?

Nếu như ở mức độ bình thường, bọc răng sứ hoàn toàn không đau vì nó không ảnh hưởng gì tới chân răng. Nếu nặng hơn, bạn cần phải rút tủy mới có thể tiến hành bọc răng. Các nha sĩ sẽ tiến hành gây tê ở vùng răng đó, đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy đau nhức khi thực hiện.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Với phương pháp bọc răng sứ kể trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thay thế những chiếc răng bị sâu, sứt hoặc xỉn màu. Việc bọc răng sứ được bao lâu không còn là điều phải lo lắng và bận tâm. Hãy liên hệ với Nha khoa Quốc tế 108 qua hotline 0866.866.108 hoặc chat trực tiếp tại box chat dưới góc phải màn hình để nhận được những tư vấn hữu ích nhất.

message