Thông báo: Từ ngày 01/02/2020 Nha khoa Quốc tế 108 đổi tên thành Nha khoa Oze

Lấy tủy răng mấy lần để xóa bỏ đau nhức, ê buốt răng?

Nên lấy tủy răng mấy lần tùy vào sức khỏe mỗi người

Lấy tủy răng là một kỹ thuật nha khoa đặc biệt. Việc lấy tủy tác động trực tiếp đến hệ thần kinh chủ chốt của răng. Vì vậy, nên lấy tủy răng mấy lần để không còn đau và có hiệu quả cao? Nha khoa Oze sẽ giải đáp tất tần tật cho các bạn trong bài viết này.

Vai trò của tủy răng trong hệ cấu trúc răng

Tủy răng là nơi chứa dây thần kinh và mặt máu của răng. Nơi đây tạo nên cảm giác, phản ứng cho men và ngà răng trước sự tác động của nhiệt độ và ngoại lực. Nhờ đó, răng mới thích nghi và cảm nhận được các loại thức ăn, lực nhai tạo ra mạnh hay nhẹ, có thể co giãn khi thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

Tủy răng được xem là thành phần quan trọng của một chiếc răng khi cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi răng. Nếu bạn bị sâu răng mà không được chữa trị kịp thời sẽ khiến bạn bị viêm tủy. Việc điều trị viêm tủy càng sớm sẽ giúp bạn chấm dứt các cơn đau dữ dội và tránh được một số biến chứng nặng hơn là áp xe chân răng.

Vai trò của tủy đối với răng rất quan trọng
Vai trò của tủy đối với răng rất quan trọng

Do đó, nếu phát hiện mình bị sâu răng thì người bệnh nên đi hàm trám răng sớm, tránh biến chứng thành viêm tủy. Lúc này, quá trình điều trị sẽ phức tạp hơn, tốn thời gian và chi phí hơn.

Lấy tủy răng mấy lần thì hoàn tất? Lấy tủy răng mất bao lâu?

Lấy tủy răng là việc lấy bỏ phần tủy răng- một mô nhỏ dạng sợi nằm ở giữa răng. Sau khi lấy hết tủy răng bị bệnh, bị chết hay bị hoại tử, buồng tủy sẽ được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Thủ thuật này giúp bịt kín ống tủy.

Đọc thêm:

Ngày nay, điều trị tủy giúp người bệnh giữ lại chiếc răng sâu, thay vì nhổ bỏ như trước đây. Để người bệnh tránh cơn đau nhức khi lấy tủy, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước khi thực hiện. Sau khi lấy tủy răng mấy lần, người bệnh chỉ có cảm giác hơi ê buốt một chút.

Một số nguyên nhân phổ biến gây tổn thương cho tủy hay khiến tủy chết như:

  • Răng bị sứt, mẻ hay gãy.
  • Sâu răng nặng, ăn sâu vào răng.
  • Người bệnh gặp phải một số chấn thương ở răng như tác động một lực mạnh vào răng,…

Việc lấy tủy răng mấy lần phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh, vị trí răng cần điều trị hay tay nghề của bác sĩ.

Nên lấy tủy răng mấy lần tùy vào sức khỏe mỗi người
Nên lấy tủy răng mấy lần tùy vào sức khỏe mỗi người

Tư vấn cho tôi

Điều trị lấy tủy răng mất bao lâu?

Lấy tủy răng mất bao lâu đối với răng cửa: Răng cửa chỉ có 1 ống tủy nên thời gian thực hiện khoảng 20- 30 phút. Thời gian có thể kéo dài hơn nếu bệnh nhân có phát sinh các bệnh lý khác.

Đối với răng hàm có nhiều ống tủy, bệnh nhân có thể phải hẹn gặp bác sĩ 1- 2 lần và thời gian lấy tủy khoảng 30 phút/ lần.

Với răng có 1 ống tủy thì quy trình lấy tủy răng khá đơn giản. Nhưng với răng có nhiều ống tủy thì việc thực hiện lại khá phức tạp. Chính vì vậy, người bệnh cần lưu ý lựa chọn nha khoa uy tín để thời gian điều trị tủy răng được rút ngắn bởi bàn tay kinh nghiệm của các bác sĩ giỏi. Bởi quá trình điều trị khá phức tạp, đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác cao của bác sĩ nha khoa.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi lấy tủy răng

Sau khi hoàn tất việc lấy tủy răng, người bệnh cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình. Cần tránh một số lưu ý sau:

  • Không nên ăn, nhai hay cắn thức ăn với lực mạnh ở vị trí răng vừa lấy tủy bởi lúc này, răng còn khá nhạy cảm, ê buốt nên tránh gây tổn thương tới răng.
Lưu ý về chế độ ăn khi gặp các vấn đề về răng miệng
Lưu ý về chế độ ăn khi gặp các vấn đề về răng miệng
  • Nhẹ nhàng đánh răng 3 lần/ ngày sau khi ăn để làm sạch khoang miệng, ngăn chặn sự tấn công của các vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để lấy thức ăn bị dính ở kẽ răng và dùng nước súc miệng hàng ngày.
  • Sử dụng thực phẩm mềm, tránh ăn đồ ngọt, cay hay nóng, thức ăn dai cứng. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất tốt cho răng, giúp răng chắc khỏe và nhanh chóng cải thiện chức năng ăn nhai.

Lấy tủy răng không đau ở đâu tại Hà Nội?

Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để lấy tủy răng là một trong những yếu tố quyết định đến việc lấy tủy răng có đau không. Vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng để quá trình lấy tủy răng được diễn ra nhanh chóng, an toàn và không đau đớn.

Dịch vụ lấy tủy răng Nha khoa Oze
Dịch vụ lấy tủy răng Nha khoa Oze

Tại Nha khoa Oze, chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo bàn bản theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Họ sẽ có những thao tác chính xác, nhanh chóng, hạn chế đối đa tình trạng đau nhức. Các dụng cụ hỗ trợ cho việc lấy tủy cũng được thực hiện vô trùng 100%, đảm bảo an toàn trong từng ca thực hiện.

Tư vấn cho tôi

Bên cạnh đó, công nghệ lấy tủy hiện đại sẽ kiểm soát tối đa cơn đau khi lấy tủy. Tủy răng sẽ được lấy sạch hoàn toàn mà không gây cho bệnh nhân quá nhiều cảm giác khó chịu và đau nhức. Không những thế, quá trình thực hiện đảm bảo hệ thần kinh của răng sẽ không phải chịu bất cứ ảnh hưởng nào nghiêm trọng. Người bệnh sẽ nhanh chóng lấy lại cảm giác thoải mái sau khi lấy tủy.

message