Thông báo: Từ ngày 01/02/2020 Nha khoa Quốc tế 108 đổi tên thành Nha khoa Oze

Trám răng thẩm mỹ là gì? Trám răng sứt mẻ, răng thưa

Đối tượng trám răng thẩm mỹ

Hiện nay, trám răng thẩm mỹ đang là lựa chọn của nhiều khách hàng để có thể sở hữu được một hàm răng đẹp và thẩm mỹ. Thế nhưng vẫn còn nhiều người còn chưa biết về phương pháp trám, hàn răng này. Bài viết hôm nay Nha khoa Quốc tế 108 sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến phương pháp này để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp thẩm mỹ răng rất phổ biến hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Đây là một phương pháp nha khoa được sử dụng với mục đích khôi phục lại những chiếc răng đã bị hư hỏng do sâu răng hoặc các nguyên nhân khác gây nên, giúp mang lại chức năng bình thường như răng tự nhiên.

Trám răng thẩm mỹ là gì?
Trám răng thẩm mỹ là gì?

Nói một cách cụ thể hơn thì phương pháp này sử dụng các vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị hư hại hoặc để sửa chữa những khuyết điểm về mặt hình thể của răng.

Đọc thêm:

Đối tượng phù hợp trám răng thẩm mỹ

Xã hội ngày càng phát triển, vì vậy mọi người cũng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ về răng miệng. Không phải cũng có thể sở hữu một hàm răng khỏe và đẹp, nên trám răng được xem là phương pháp phù hợp để đem lại thẩm mỹ cũng như đảm bảo cho răng không gặp phải hư hỏng và các tình trạng xấu.

Đối tượng trám răng thẩm mỹ
Đối tượng trám răng

Phương pháp trám răng thẩm mỹ sẽ phù hợp với các đối tượng gặp những trường hợp sau đây:

  • Khi răng bạn đã bị sâu hoặc mới chớm sâu răng và chưa ảnh hưởng đến tủy răng.
  • Răng sau khi được điều trị lỗ sâu răng hoặc điều trị tủy răng.
  • Răng bị sứt mẻ miếng lớn do va chạm hoặc các nguyên nhân khác.
  • Khi răng có dấu hiệu bị mòn men răng và xuất hiện kẽ hở nhỏ.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Quy trình trám răng thẩm mỹ

Dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ trình bày các bước trong quy trình trám răng thẩm mỹ của nha khoa:

  • Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát răng miệng, kiểm tra tình hình răng sâu và đưa ra pháp đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân tham khảo.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, chăm sóc răng miệng thật sạch sẽ, làm sạch các mảng bám trước khi trám răng, dùng mũi khoan để làm sạch các phần sâu ở các rãnh và kẽ răng.
  • Bước 3: Sử dụng dung dịch axit có nồng độ nhẹ như là ecting dùng để làm nhám bề mặt men răng giúp miếng nhám có thể bám trên răng bạn được lâu hơn, sau đó dùng các thiết bị để làm khô răng. Tiếp tục, bác sĩ sẽ bôi một lớp keo bonding – chất liệu để giúp cho composite có thể bám chắc vào men răng, rồi dùng ánh sáng của đèn halogen chiếu sáng miếng trám răng trong 20 phút.
  • Bước 4: Cho một lượng composite vừa đủ và có màu tương ứng với màu răng tự nhiên để trám kín vào chỗ sâu của răng, rồi dùng ánh sáng của đèn halogen để chiếu sáng miếng trám trong 40 giây giúp miếng trám trở nên cứng chắc hơn. Những vị trí bị vướng hoặc dày hơn so với bề mặt răng do lượng composite bị dư ra sẽ được bác sĩ mài chỉnh để người bệnh cảm thấy thoải mái như bình thường.

Tư vấn cho tôi

Đọc thêm:

Trám răng thẩm mỹ cho răng thưa, răng bị mẻ

Răng bị thưa, mẻ có trám răng được không?

Trám răng thẩm mỹ là một phương pháp nha khoa sử dụng các loại vật liệu như composite để trám răng. Composite là một loại chất có màu sắc có thể tùy chỉnh để giống với màu răng của người muốn trám răng nên thường rất tự nhiên và giống thật. Không chỉ vậy, composite còn là một vật liệu rất dẻo nên có thể nắn chỉnh hình dạng tùy ý, giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc định hình hình dạng của răng, giúp răng được đẹp hơn.

Hàn, trám răng bị thưa, sứt mẻ
Hàn, trám răng bị thưa, sứt mẻ

Hàn răng thưa, hàn răng bị mẻ – hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ, giúp đóng khe hở giữa 2 răng, làm cho răng khít lại và nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Nhưng phương pháp trám răng thẩm mỹ chỉ được sử dụng với những răng thưa, hở kẻ dưới 2mm. Nếu răng bạn bị hở quá nhiều, thì sau khi trám răng sẽ làm cho 2 răng cửa của bạn trông to hơn và không được đẹp mắt. Bên cạnh đó, miếng trám răng cũng sẽ không có độ bền cao, chịu lực kém, rất dễ bong tróc hoặc thậm chí là rớt ra.

Lời khuyên của bác sĩ với trám răng bị thưa

Đối với việc trám răng cửa, lời khuyên từ các chuyên gia Nha khoa Quốc tế 108 mà nếu như răng cửa của bạn bị hở và thưa quá nhiều thì nên tìm đến các phương pháp khác như bọc răng sứ cho răng cửa, và phương pháp trám răng sẽ không phù hợp với các trường hợp này.

Hiện nay, răng sứ có tính thẩm mỹ vô cùng cao, có màu sắc và độ bóng tự nhiên như răng thật, độ bền chắc cũng rất cao nên bạn có thể thoải mái trong sinh hoạt cũng như ăn uống mà không cần phải kiêng cữ gì.

Hàn răng sứ
Hàn răng sứ

Tư vấn cho tôi

Như vậy trong bài viết trên Nha khoa quốc tế 108 đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến phương pháp trám răng thẩm mỹ đang phổ biến hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cũng như tìm được những phương pháp phù hợp để có thể sở hữu hàm răng khỏe mạnh và có thẩm mỹ cao. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn thực hiện phương pháp trám răng thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0866.866.108 để được các chuyên gia của Nha khoa Quốc tế 108 hỗ trợ nhé.

message